Labubu là gì? Tại sao POP MART Labubu lại hot đến vậy

Labubu là gì? Tại sao POP MART Labubu lại hot đến vậy

Labubu là một trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất trong các bộ sưu tập của Pop Mart. Được thiết kế bởi nghệ sĩ Kasing Lung, Labubu là một nhân vật nhỏ nhắn với đôi mắt to, nụ cười rạng rỡ và những đặc điểm dễ thương, thu hút nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Labubu thường xuất hiện trong các bộ sưu tập "blind box" của Pop Mart, nơi người mua không biết trước họ sẽ nhận được mẫu nào, tạo ra sự hồi hộp và thú vị cho quá trình sưu tầm.

pop-mart-labubu-la-gi

1. Thiết Kế Đặc Biệt

Labubu là một nhân vật trong Vương quốc Quái vật, được thực hiện bởi nghệ sĩ Hong Kong Kasing Lung từ năm 2015, lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu. Sau nhiều lần thay đổi thiết kế, chú thỏ răng nhọn này có tạo hình bầu bĩnh đáng yêu như hiện tại, phù hợp với xu hướng diện trang phục, đeo phụ kiện dễ thương thịnh hành từ mùa mốt năm ngoái. Với vẻ ngoài ngộ nghĩnh, tinh nghịch, nhân vật này nhanh chóng chinh phục khách hàng trẻ

pop-mart-labubu-la-gi

Labubu nổi bật với thiết kế dễ thương và phong cách độc đáo. Nhân vật này thường được tạo hình với nhiều biểu cảm và trang phục khác nhau, mang đến sự đa dạng và hấp dẫn cho các bộ sưu tập.

2. Sự Phổ Biến

Nhờ vào thiết kế dễ thương và phong cách độc đáo, Labubu đã nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong các bộ sưu tập của Pop Mart. Labubu thu hút cả trẻ em lẫn người lớn, đặc biệt là những người yêu thích sưu tầm đồ chơi nghệ thuật.

pop-mart-labubu-la-gi

pop-mart-labubu-la-gi

Labubu là món art toy (tạm dịch: “đồ chơi nghệ thuật”) trở nên thịnh hành nhờ Lisa (BlackPink). Giọng ca MONEY liên tục khoe những món đồ chơi này trên trang cá nhân, biến Labubu thành phụ kiện túi xách được ưa thích. Cô sở hữu những chú thỏ bông tai dài, có hàm răng sắc nhọn và nụ cười lém lỉnh ở nhiều kích cỡ khác nhau. Thương hiệu The Monsters của Pop Mart đã phát hành hơn 10 bộ sưu tập Labubu, đem đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. 

3. Sự Đa Dạng

Labubu xuất hiện trong nhiều bộ sưu tập khác nhau của Pop Mart, mỗi bộ sưu tập đều có những phiên bản độc đáo của nhân vật này. Từ những bộ sưu tập theo mùa đến các bộ sưu tập theo chủ đề đặc biệt, Labubu luôn mang lại sự mới mẻ và thú vị cho người sưu tầm.

pop-mart-labubu-la-gi

pop-mart-labubu-la-gi

Trong đó, bộ sưu tập thịnh hành nhất, được Lisa khoe trên mạng xã hội mang tên Macarons. BST có 7 tạo hình, bao gồm Lychee Berry, Green Grape, Soymilk, Sea Salt Coconut, Sesame Bean, Toffee và Chestnut Cocoa. Theo The Nation Thailand, nhờ sức hút của thành viên BlackPink, các sản phẩm này đã “cháy hàng”, buộc nhà sưu tầm phải săn lùng trên thị trường thứ cấp. Trong khi giá thành niêm yết của búp bê Labubu trên website là 50 baht (khoảng 383.000 đồng), mức giá bán lại từ người dùng, người bán hàng trung gian lại cao hơn nhiều. Ảnh: Pop Mart.

pop-mart-labubu-la-gi

pop-mart-labubu-la-gi

Tại Việt Nam, nhiều tín đồ thời trang cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng, thể hiện sự yêu thích với món art toy này. Phương Ly liên tục sử dụng Labubu như một món phụ kiện túi xách. Cô treo chú thỏ tinh nghịch của Pop Mart lên những chiếc túi đủ màu sắc, kích thước. Item dễ thương này được Phương Ly mang theo trên những chuyến bay, khi đi tập luyện thể thao, đến phòng thu. Trước đó, cô cũng thường xuyên sử dụng móc treo hình bông hoa cho những chiếc túi màu đen hoặc nâu, hưởng ứng trào lưu phối phụ kiện thịnh hành. 

Kết Luận

Labubu không chỉ là một nhân vật đồ chơi, mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo và nghệ thuật trong thế giới sưu tầm của Pop Mart. Với thiết kế độc đáo và phong cách dễ thương, Labubu chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút và làm hài lòng người hâm mộ trong tương lai.

Xem thêm: Phân Biệt POP MART Fake Và Auth: Hướng Dẫn Chi Tiết

← Bài trước Bài sau →